mũ-hàn-điện-tử

Chọn mặt nạ hàn điện tử hay mặt nạ hàn truyền thống ?

Chọn mặt nạ hàn điện tử hay mặt nạ hàn truyền thống là câu hỏi mà nhiều người thợ hàn còn phân vân khi chưa được trải nghiệm mặt nạ hàn điện tử

Mặt nạ hàn điện tử – người bạn đồng hành của người lao động

Mặt nạ hàn là một trong những thiết bị bảo hộ quan trọng bậc nhất mà người thợ hàn cần phải có trong quá trình làm việc .
Một chiếc mặt nạ hàn tốt sẽ giúp người thợ hàn bảo vệ mắt và da khỏi tia sáng và cả các tia bức xạ không nhìn thấy (tia tử ngoại, tia hồng ngoại với năng lượng bức xạ lớn), bảo vệ khỏi các các vật văng bắn lên trong quá trình làm việc.
Có hai loại mặt nạ hàn là mặt nạ hàn truyền thống mặt nạ hàn điện tử

chọn mặt nạ hàn điện tử

          chọn mặt nạ hàn điện tử

măt-nạ-hàn-giá-rẻ-hà-nội

             hay chọn mặt nạ hàn truyền thống

Chọn mặt nạ hàn truyền thống hay  mặt nạ hàn điện tử ?

Mặt nạ hàn truyền thống
Mặt nạ hàn truyền thống được nhiều thợ hàn sử dụng do có ưu điểm như: giá thành rẻ, do thói quen sử dụng và còn do các thợ hàn chưa biết đến mặt nạ hàn điện tử .

Khi các thợ hàn bắt đầu hàn, Chỉ cần lấy tay gạt nhẹ để kéo mặt nạ hàn xuống và hàn một đường.Sau khi hàn xong một đường, thợ hàn lại phải đẩy mặt nạ hàn lên để kiểm tra các môi hàn nếu như các mối hàn chưa chuẩn thì lại đặt lại vị trí cho các mối hàn sao cho đúng và chuẩn nhất.
Mặt nạ hàn truyền thống có một số nhược điểm :
– Với những thợ hàn ít kinh nghiệm nó có thể gây khó khăn cho việc giữ mỏ hàn mig, mỏ hàn tig hoặc que hàn ở đúng vị trí bắt đầu hàn sau khi mặt nạ hàn đã được cụp xuống , điểm bắt đầu hàn kém sẽ dẫn tới khuyết tật mối hàn
– Ngoài ra nếu thi công trong không gian chật hẹp hoặc bị hạn chế ,có thể gây khó khăn cho việc do phải di chuyển mũ lên xuống
– Việc lặp đi lặp lại động tác hất mũ lên rồi gật xuống làm cho cổ bị quá tải và cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài làm việc.

Mặt nạ hàn điện tử

Mặt nạ hàn điện tử có gì ưu việt hơn?
– Mặt nạ hàn điện tử có kính hàn tự động tối là một màn hình tinh thể lỏng đặc biệt, trong dùng để hiển thị con số trên đồng hồ báo thức kỹ thuật số rất thuận tiện cho người thợ hàn.
– Bên cạnh có mặt nạ hàn điện tử còn có một số cảm biến được lắp gần kính để phát hiện hồ quang hàn, giúp cho người thợ hàn có thể dễ dàng nhìn xuyên qua kính được, tương tự như kính mát , nó tạo điều kiện cho thợ hàn thấy vị trí cần hàn ban đầu .

mặt-nạ-hàn-cảm-ưng-ánh-sáng

mặt nạ hàn điện tử có ưu điểm có núm chỉnh sáng tối theo ý muốn

– Khi có hồ quang thì kính tự động tối ở mức số #9 đến số #13, và khi ngắt hồ quang thì kính cũng lại tự động sáng trở lại. Với thiết lập dễ dàng bằng núm vặn bên ngoài của mặt nạ giúp khớp với vật cần hàn của bạn về độ dày và nguyên liệu: thép đen hay thép trắng inox …Mặt nạ hàn điện tử có tốc độ nhanh hơn nặt nạ hàn truyền thống rất nhiều lần.

nguyên-lý-của-mặt-nạ-hàn-điện-tử

      cơ chế hoạt động của mặt nạ hàn điện tử

Mặt nạ hàn điện tử sử dụng năng lượng mặt trời và sử dụng pin Lithium
– Kính có khoang thu năng lượng mặt trời và pin hỗ trợ, trong quá trình hàn thì chính ánh sáng hàn là nguồn năng lượng để nạp pin nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng trong nhà, chỉ khi bạn không sử dụng đến trong một thời gian ( khoảng 20 – 30 ngày hoàn toàn không hề sử dụng đến nó) thì pin sẽ tự xả, khi đó bạn cũng chỉ cần phơi nắng 1 – 2 tiếng để nạp pin thì có thể tiếp tục sử dụng như bình thường.
Trọng lượng của mặt nạ hàn điện tử , kính hàn điện tử cũng khá nhẹ, ở mặt nạ khoảng 400g , và ở kính là khoảng 100 g, rất thoải mái trong quá trình làm việc

video so sánh mặt nạ hàn điện tử và mặt nạ hàn truyền thống 

 

Chọn mặt nạ hàn điện tử như thế nào cho hợp nhu cầu sử dụng  ?

Khi hàn trên cao thì việc sử dụng một chiếc kính hàn điện tử Y200A dạng quai đeo với kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ là vô cùng tiện lợi.

kính-hàn-điện-tử-giá-tốt-hcm

  Kính hàn điện tử Y200A phù hợp hàn trên cao 

Khi hàn trong nhà xưởng thì việc chọn lựa một chiếc mặt nạ hàn tự động WH40001 là giải pháp được ưu tiên nhất khi vẫn có thể che hết cả mặt mà vẫn đủ độ thoáng, không tạo cảm giác nóng đặc biệt là vào mùa hè.

chọn mặt nạ hàn điện tử

chọn mặt nạ hàn điện tử  WH4001 là giải pháp tối ưu 

Đối với môi trường phải đội mũ cứng như trong các công trường, làm việc cho các doanh nghiêp nước ngoài , thì ưu tiên sẽ được dành cho mũ hàn tự động KWO 700

 

mũ-hàn-tự-động-kwo-700

                       mũ hàn tự động KWO 700 là giải pháp khi hàn ở công trường

 

Hy vọng với bài chia sẻ trên đây, bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với nhu cầu đang có

Để chọn  mua mặt nạ hàn điện tử  xin liên hệ :

Công ty TNHH TM & KTCN Tân Phong 

Địa chỉ : 2B Bạch Đằng- Hạ Lý – Hồng Bàng – Hải Phòng

Điện thoại : 0313 292 107      Hotline : 0945 365 667

Tham khảo thêm :

  • Bảng giá mặt nạ hàn , kính hàn điện tử 

 

 

 

 

 

Related posts

Trả lời

Please add some widgets here!